การทำงานเสริมทำกับข้าว ภารกิจวางขาย ขนมจีน น้ำยากะทิเนื้อปลาช่อน และ ข้าวต้มปลากะพง

 
,,อาชีพเสริมทําเงิน งานการเสริมที่ทําเงินรายได้ถูกใจ หน้าที่เสริมทําเงิน ทำทอง ทำรายรับ การยังชีพน่าสนใจ ให้ทุนน้อย ทำเสริมรายได้ งานการเสริมทำกับข้าว อาชีพจัดจำหน่ายขนมจีน น้ำยากะทิเนื้อปลาช่อน รสเด็ด อร่อยอย่าบอกใคร และ กิจการงานซื้อขายข้าวต้มปลากะพง ร้อนๆ สูตรเด็ด มาฝากให้กับคุณผัว คุณแม่บ้านที่ชอบทำกับข้าว ปรุงอาหาร จะทำกินเองก็ดี หรือ จะทำซื้อขายเป็นการทำมาหากินเสริม เงินได้พิเศษ หลังเลิกงาน รายได้เสริมเสาร์-อาทิตย์ ก็ได้ หรือน้องๆนักเรียน นักศักษา คนไหนที่สนใอยากลองทำ ก็สามารถลองทำที่ที่อาศัย ให้คุณพ่อ คุณแม่ หรือ เพื่อนๆ ลองชิมดูก็ได้นะครับ พูดแล้วน้ำลายจะไหล เรามาดูกันว่าทางนฤมิตเขาทำกันยังไง…….อ่านต่อ
 
เมนูแรก คือ อาชีพเสริมทำกับข้าว อาชีพขายขนมจีน น้ำยากะทิเนื้อปลาช่อน ขนมจีน น้ำยากะทิเนื้อปลาช่อน รสเด็ด
 
ส่วนประกอบของขนมจีนน้ำยากะทิ
 
– หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
 
– หางกะทิ 4 ถ้วยตวง
 
– เนื้อปลาช่อน 200 กรัม
 
– ลูกชิ้นปลา 20 ลูก
 
– น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
 
– ขนมจีน 25-30 จับ
 
– ไข่ต้ม 2 ฟอง
 
– มะระหั่นบาง ๆ ต้ม 1/2 ผล
 
– ถั่วฝักยาวต้มหั่นเป็นท่อนสั้น ๆ 100 กรัม
 
– ผักบุ้งต้มหั่น 100 กรัม
 
– ถั่วงอก 100 กรัม
 
– กะหล่ำปลีซอย 100 กลัม
 
– ใบแมงลัก
 
– พริกป่น
 
ส่วนประกอบของเครื่องแกง
 
– หอมแดงหั่นหยาบ 7 หัว
 
– กระเทียม 2 หัว
 
– ข่าหั่นชิ้นเล็ก 2 ช้อนชา
 
– ตะไคร้ซอย (1 ต้น) 2 ช้อนโต๊ะ
 
– กระชายหั่นละเอียด 1 ถ้วยตวง
 
– พริกแห้งแกะเมล็ด 6 เม็ด
 
เกลือป่น 1 ช้อนชา
 
– กะปิ 1 ช้อนชา
 
– ปลาอินทรีย์เค็มปิ้ง 1 ชิ้น (หรือน้ำปลาร้านิดหน่อย ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่คะ)
 
– น้ำ 1 ถ้วยตวง
 
วิธีทำขนมจีนน้ำยากะทิ
 
1. นำหม้อตั้งน้ำใช้ไฟอ่อน แล้วนำเครื่องแกงที่เตรียมไว้ใส่หม้อ เคี่ยวจนนุ่ม
 
2. เครื่องแกงที่เคี่ยวจนนุ่มแล้ว นำมาใส่โถปั่นบดให้ละเอียด
 
3. ต้มเนื้อปลากับหางกะทิ
 
4. พอเนื้อปลาสุกแกะเอาแต่เนื้อปลาบดกับหางกะทิตั้งไฟอ่อน ใส่น้ำปลา คอยคนอย่าให้ติดก้นหม้อ พอข้นดีแล้ว มีกลิ่นหอมและมีสีแดงลอยหน้า ให้ใส่หัวกะทิ พอเดือดยกลง
 
5. จัดเสริฟพร้อมกับผักเคียง และไข่ต้ม และพริกป่น ที่เตรียมเอาไว้
 
มาแล้วเมนูที่สองที่เราจะนำเสนอ คือ อาชีพเสริมทำกับข้าว อาชีพขาย ข้าวต้มปลากะพง ร้อนๆ สูตรเด็ด ข้าวต้ม เมนูง่ายๆ ย่อยง่าย ที่สามารถนำไปประยุกต์เป็นข้าวต้มได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ข้าวต้มหมู ไก่ กุ้ง รวมถึงข้าวต้มปลากะพง ร้อนๆ ที่ไม่ว่าจะกินมื้อเช้าหรือมื้อดึก หรือใครจะกินมื้อเที่ยงก็ได้ ก็ให้รสกลมกล่อม อร่อยได้ทั้งนั้น
 
เครื่องปรุง (สำหรับ 2 ที่)
1. ข้าวสาร 1/2 ถ้วย
2. เนื้อปลากะพง 2 ขีด
3. น้ำซุปไก่หรือน้ำซุปกระดูกปลา (หรือจะใช้ซุปก้อนก็ได้) 3 ถ้วย
4. รากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ตำผสมกัน 1 ช้อนโต๊ะ
5. ขึ้นฉ่าย 3 ต้น
6. ข่าเผาหรือคั่วโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
7. ผักชี-ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
8. กระเทียมเจียว 2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
10. ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
11. เกลือ 1/2 ช้อนชา
12. พริกไทยป่นไว้โรยหน้าข้าวต้มปลา
 
วิธีทำ เริ่มจากต้มข้าวต้มก่อนเป็นอย่างแรก ซึ่งใครจะใช้วิธีนำข้าวสวยมาต้มเลยก็จะทำได้ง่าย แต่ถ้าเลือกใช้ข้าวสารมาต้มก็จะได้กลิ่นหอมของข้าวและได้ข้าวเป็นเม็ดสวยกว่า
 
เมื่อต้มข้าวจนสุกแล้วก็พักไว้ก่อน หันมาทำส่วนผสมสำคัญของข้าวต้มปลากันบ้าง นำน้ำซุปไก่หรือน้ำซุปกระดูกปลามาต้ม
 
สำหรับใครที่มีเวลาน้อยไม่มีเวลาต้มน้ำซุปก็สามารถใช้ซุปก้อนแทนได้ ใส่เกลือลงไปสักหนึ่งหยิบมือ แล้วใส่รากผักชีกระเทียมพริกไทยที่ตำเอาไว้ลงไปต้มในน้ำซุปด้วย
 
พอน้ำเดือดแล้วหยิบขึ้นฉ่ายมาหนึ่งต้น หั่นเป็นท่อนๆแล้วใส่ลงไปในน้ำซุป รวมทั้งข่าเผาที่โขลกละเอียดแล้วใส่ลงไปพร้อมกัน เพื่อเวลาที่นำปลาลงไปต้มแล้วน้ำซุปจะไม่คาว และยังช่วยเพิ่มกลิ่นให้น่ากินยิ่งขึ้น จากน้ำนำปลากะพงลงไปในขณะที่น้ำกำลังเดือด อย่าคนจนกว่าปลาจะเริ่มสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลาและซีอิ้วขาว ชิมรสให้พอดีก็ปิดไฟยกลงได้ แต่อย่าต้มนานเกินไปจนเนื้อปลาแข็งหมดอร่อยล่ะ
 
เวลาจะเสิร์ฟตักข้าวต้มเอาแต่เนื้อข้าวใส่ชาม แล้วตักเนื้อปลาและน้ำซุปที่ต้มไว้ราดลงไป เอาผักชีต้นหอมและขึ้นฉ่ายที่เหลือหั่นเป็นท่อนสั้นๆ โรยหน้า พร้อมด้วยกระเทียมเจียวหอมๆราดตาม แล้วโรยพริกไทยปิดท้าย ได้ซดน้ำซุปร้อนๆกับเนื้อปลานิ่มๆผสมกับข้าวต้ม อร่อยอย่าบอกใครเชียว
 
,,
 
,,
 

จุดดี ของไข่ กำไรของไข่ ที่คุณต้องร้องว้าว ว้าว ว้าว ว้าว

,ไข่,
 
ข้อดี ของไข่ ผลกำไรของไข่ ที่คุณต้องร้องว้าว ว้าว ว้าว ว้าว 
 
โปรตีนจากไข่,, ถ้าพูดถีงเรื่องไข่แล้ว เป็นเรื่องราวใกล้ตัวมากเลยค่ะ ไข่ที่เราฟาดกันแหล่งอาหารสำคัญที่ทุกบ้านจำต้องมี และไข่ยังมีกำไรอีกมากมายที่ไม่ได้มีประโยชน์แค่เพียงให้อิ่มท้อง
 
ถ้าอ้างอิงถึงถิ่นโปรตีนที่อยู่ใกล้ตัวและควานรับประทานไม่ยากที่สุดก็ คงจะหนีไม่พ้นไข่ที่ทุกที่พักจำเป็นจะต้องมีติดไว้ เนื่องจากเป็นอาหารที่ทำง่ายและรับประทานกันได้ทุกวัย มีใครทราบบางว่าไข่ที่เราฉัน มีประโยชน์อะไรบาง บางคนอาจจะรู้ แต่บางคนก็ไม่รู้ ซึ่งไข่มีผลกำไรถึงขนาดหน่วยงานทางด้านสุขภาพถึงออกมานำทางให้คนรับประทานไข่กันวันละ 1 ฟอง เลยนะค่ะ 
 
            แสดงว่าไข่ที่เรามีกันทุกนิวาสสถาน ที่เรารับประทานนั้น มีค่ามาก ถ้าอย่างนั้นลองไปดูประโยชน์ของไข่ที่เว็บไซต์ อาชีพที่ทํารายได้ดี อาชีพทําเงิน น่าสนใจ น่าลงทุน เสริมรายได้ ได้รวบรวมข่าวสารดีๆ มีประโยชน์กับพี่น้องประชาชนที่โปรดปรานรับประทานไข่ รับรองว่ารู้แล้วต้องชอบรับประทานไข่มากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน
 
             “ไข่” ใครว่าไม่ดี ความเชื่อถือผิดๆ ในอดีตกาล เชื่อกันว่า ไข่ เพิ่มปริมาณคลอเรสเตอรอลในกระแสเลือด ซึ่งนำไปสู่โรคหัวใจ เพราะว่าไข่แดงในไข่ 1 ฟอง มีปริมาณไขมันถึง 5 กรัม สำนึกว่าไขมันจำนวนดังกล่าวจะไปอุดตันหลอดเลือด แต่ที่จริงแล้วใน 5 กรัมนั้นมีส่วนของไขมันดีรวมอยู่ด้วย แล้ว คลอเลสเตอรอล ก็ไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายเสมอไป
 
             ร่างกายคนเรางกคลอเลสเตอรอล เพราะด้วยค้ำจุนเซลล์ กระตุ้นการทำงานของเส้นใยประสาท และผลิตวิตามินดี ซึ่งไข่ประกอบด้วย คลอเลสเตอรอล 200 มิลลิกรัม ในแต่ละวัน ร่างกายต้องการคลอเรสเตอรอลจากอาหารวันละ 300 มิลลิกรัม ฉะนั้นการกินไข่มีผลต่อระดับคลอเลสเตอรอลในเลือดเพียงนิดๆ และบางทีการกินไข่ อาจไม่มีผลต่อระดับคลอเลสเตอรอลในเลือดมากเท่ากับการกินเนื้อสัตว์ที่มีปริมาณไขมันชนิดอิ่มตัวสูงนะครับ
 
โปรตีนจากไข่,, ประโยชน์จากไข่
 
ไข่ให้คุณสมบัติทางสารอาหาร ไม่ได้แค่มีไขมัน (ในไข่แดง) และโปรตีน (ในไข่ขาว) เท่านั้น กลับยังประกอบไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ ดังนี้
วิตามิน A ดีกับผิวและการเจริญเตอบโตของร่างกาย 
วิตามิน D สร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกด้วยการเพิ่มการดูดซึมแคลเซี่ยม 
วิตามิน E ปกป้องเซลล์จากปฏิกริยาออกซิเดชัน 
วิตามิน B1 ช่วยให้การปดปล่อยพลังงานจากคอร์โบไฮเดรตเป็นไปอย่างเหมาะสม 
วิตามิน B2 ช่วยปลดปล่อยพลังงานจากโปรตีนและไขมัน 
วิตามิน B6 ส่งเสริมกระบวนการเมตาบอลิซึ่มของโปรตีน 
วิตามิน B12 วิตามินที่สำคัญในการสร้างตัวของเส้นใยประสาทและเซลล์เลือด 
ธาตุเหล็ก จำเป็นสำหรับการสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง 
สังกะสี ดีสำหรับการสร้างความเสถียรของเอนไซม์และการเติบโตทางเพศ 
แคลเซี่ยม แร่ธาตุสำคัญในการสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟัน 
ไอโอดีน ควบคุมฮอร์โมนของต่อมไทรอยด์
 
เขมือบไข่แบบ วันละกี่ฟองถึงจะเข้าท่าเข้าทาง
 
ข้างในไข่ไก่และไข่เป็ด 1 ฟอง จะมีคอเลสเตอรอลประมาณ 250 มิลลิกรัม ซึ่งจากข้อมูลสำนักโภชนาการ กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุขได้ชี้ช่องทางว่าคนเราเหมาะได้รับคอเลสเตอรอลเข้าสู่ร่างกายไม่เกินวันละ 300 มิลลิกรัม เช่นนั้นถ้าไม่อยากให้ร่างกายได้รับคอเลสเตอรอลจากการทานไข่มากเกินไป ก็ควรทานในปริมาณดังนี้
 
เด็กอายุตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป ให้กินไข่แดงต้มสุกผสมกับข้าวบด ให้ครั้งแรกปริมาณน้อย ๆ แล้วค่อยเพิ่มขึ้นทีละนิด 
เด็กอายุ 7 เดือนขึ้นไปจนถึงวัยรุ่น บริโภคได้วันละ 1 ฟอง 
คนทำงาน สุขภาพปกติ ควรบริโภค 3-4 ฟองต่อสัปดาห์ 
ผู้ป่วยที่เป็นความดันโลหิตสูง เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ควรบริโภคไข่ 1 ฟองต่อสัปดาห์ หรือตามคำแนะนำของแพทย์ สำหรับชายวัยฉกรรจ์ ไข่ไก่มีประโยชน์อย่างยิ่ง เพราะช่วยให้ร่างกายมีความกระปรี้กระเปร่า กระชุ่มกระชวย ช่วยให้พลังงานกับร่างกายอย่างเต็มที่ และไข่ไก่ยังช่วยทดแทนพลังงานที่ร่างกายสูญเสียไป อาหารทุกชนิดต่างมีข้อดีและข้อเสียทั้งนั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณที่เรารับประทานเข้าไป ถ้าหากเรารับประทานมากเกินไป แน่นอนว่าอาหารเหล่านั้นจะต้องส่งผลกระทบแน่นอน ฉะนั้นทางที่ดีควรรับประทานแค่ในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย
 
โปรตีนจากไข่,, ว้าว ว้าว ว้าว ว้าว เห็นไหมคะว่า ไข่เป็นอาหารเปี่ยมคุณค่า สารพัดประโยชน์ แถมราคาก็ไม่แพงถ้าเปรียบเทียบกับอาหารชนิดอื่น และความคุ้มค่าที่ได้รับ สุดยอดเลยค่ะ มารับรับประทานไข่กันนะคะเพื่อสุขภาพที่ดี
 
,,

ประสงค์มีเงินได้เสริม เงินไม่พอใช้สอย ก่อเช่นไรดี งานการเสริมช่วยคุณได้ ประสงค์มีเงินรายได้พิเศษ ตั้งต้นประการใดดี

,,ประสงค์มีเงินได้เสริม เงินไม่พอใช้สอย ก่อเช่นไรดี งานการเสริมช่วยคุณได้  ประสงค์มีเงินรายได้พิเศษ ตั้งต้นประการใดดี 
 
,ทำอาชีพเสริม,  หวังมีรายรับเสริม เงินไม่พอใช้สอย ดำเนินงานไงดี การทำงานเสริมช่วยคุณได้  หิวมีเงินได้พิเศษ เกริ่นยังไงดี
 
ถ้ากล่าวขวัญเรื่องเงินแล้วก็นะ……..ปมปัญหาเงินไม่พอใช้จ่ายในสมัยนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน ด้วยเหตุที่ค่าใช้สอยในช่วงนี้ค่อนข้างสูง รายจ่ายพัฒนาแต่ได้เงินได้ก็ยังได้เท่าเดิมหรือทวีคูณไม่มาก ทั้งที่คนที่มีค่าจ้างรายเดือนประจำส่วนใหญ่จะมีสวัสดิการและได้รับสินเชื่อส่วนบุคคลจากสถาบันการเงินต่างๆมากมาย แต่ก็เป็นการนำเงินในอนาคตมาใช้แล้วต้องผ่อนชำระคืนเป็นรายเดือนนั้นก็คือการสร้างภาระทำให้มีค่าครองชีพเพิ่มมากขึ้น
 
อยากมีรายรับเสริม เงินไม่พอใช้จ่าย การทำการทำงานเสริมช่วยคุณได้ และเป็นทางหนึ่งที่ช่วยแก้ไขเงินรายได้ไม่พอใช้ แต่ทว่าก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเริ่มต้นที่จะลงมืออาชีพเสริมนะคะ เนื่องมาจากคนที่ต้องทำงานอยู่ในกรอบในกฎระเบียบ รับผิดชอบงานในหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย มักไม่คุ้นเคยกับการทำอาชีพเสริม ซึ่งเป็นอาชีพเสรีภาพที่ไม่มีกฎระเบียบทุกอย่างไลฟ์สไตล์ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเอง
 
,ทำอาชีพเสริม,  การประสงค์มีเงินรายได้เสริม การทำการทำงานเสริมของคนที่มีงานประจำ สมมุติประสงค์มีหน้าที่เสริมรายได้เสริมแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร อันดับหนึ่งต้องเข้าใจก่อนว่า การที่เราอยากมีรายได้เสริม ทำอาชีพเสริม ช่วงหลังเลิกงาน หรือ เสาร์-อาทิตย์ ก็ตามซึ่งเป็นเวลาสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ แตะมีความขยัน กัดฟัน มากพอสมควร และสัมผัสพร้อมรับปมปัญหาใหม่ๆที่จะต้องเจอะเจอได้เสมอ เป็นได้เหนื่อยบาง เจ็บปวดบาง ในบางครั้ง
 
การอยากมีเงินได้เสริม การทำหน้าที่เสริมเราแตะต้องเป็นนายตัวเอง ชิ้นงานที่เลือกทำจึงแตะเป็นงานที่เราชำนิชำนาญหรือมีใจรัก เพราะว่าจะทำให้เราม่วนกับการงาน ไม่ยอมแพ้เมื่อเจอคำถาม จำต้องคิดดูอยู่เสมอว่าไม่มีสิ่งใดได้มาง่ายๆโดยไม่ต้องลงทุนลงแรง
 
ยกเว้นนั้นก็แตะต้องพิจารณาความมุ่งมาดของตัวเองว่าหมายมั่นมีรายได้มากน้อยเพียงใด ถ้าอยากมีรายได้มากๆก็ต้องลงทุนลงแรงมากๆ คนที่ทำงานประจำได้รับเงินเดือนที่กระหายมีรายได้เสริม จากอาชีพเสริมแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดีคำตอบก็คือ การค้นเงินได้เสริมเริ่มต้นไม่ยาก สิ่งที่ยากกว่าคือการตัดสินใจและลงมือทำ ถ้าอยากมีรายได้อย่าลังเลที่จะตัดสินใจทำค่ะ เพราะทุกอย่างไม่ลองก็คงไม่รู้นะค่ะ
 
,ทำอาชีพเสริม หวังมีเงินรายได้พิเศษ เริ่มต้นอย่างไรดี วันนี้เราเรามีกิจการงานเสริมทำที่อาคารบ้านเรือนมาชี้แนะ งานการเสริมทำที่บ้านง่ายๆ ไม่ยาก ใครๆก็ทำได้ แค่รับข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ของบริษัทแล้ว เขียนเติมข้อมูลตามที่เจ้าหน้าที่สอนงานให้ รับค่าตอบแทนตามผลงานที่ทำ ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย
 
คุณสมบัติของผู้ที่จะสมัคร
 
1. อายุ 18 ปีขึ้นไป รับทุกเพศ ทุกวัย
 
หมายเหตุ อายุไม่ถึง 18 ปี ให้พาผู้ปกครองไปสมัครด้วยนะค่ะ
 
2. รับไม่จำกัดวุฒิการเรียนรู้ ไม่ว่าคุณจะจบการศึกษาอะไรมาเรายินดีรับเข้าร่วมงานกับเรา แค่คุณมีพื้นฐานการใช้คอมพิวเตอร์ได้แค่นั้น
 
3. มีความเอาการเอางาน มีความรับผิดชอบต่องานที่ให้ไป มีกฎเกณฑ์ต่อตัวเอง
 
4. มีความกตัญญู กตเวทีต่อบุพการี และ ผู้ที่มีพระคุณ
 
5. มีความรับผิดชอบต่อครอบครัวที่จะหารายได้เสริมเพื่อครอบครัว
 
สนใจอยากมีรายได้เสริม เงินไม่พอใช้จ่าย ทำอย่างไรดี อาชีพเสริมช่วยคุณได้  อยากมีรายได้พิเศษ เริ่มต้นอย่างไรดี โทรติดต่อได้เลย http://www.adicenterfr.com/2016/01/blog-post.html
 
,,
 

คอเลสเตอรอล LDL ,HDL ลงความว่าอะไร ปัจจัยสำคัญ วิธีพิทักษ์ กลยุทธ์ในการป้องกันระดับ Cholesterol ในหลอดเลือด

,,คอเลสเตอรอล LDL ,HDL ลงความว่าอะไร ปัจจัยสำคัญ วิธีพิทักษ์ กลยุทธ์ในการป้องกันระดับ Cholesterol ในหลอดเลือด
 
ปัจจัยสำคัญ วิธีป้องกัน เคล็ดลับในการรักษาระดับ Cholesterol,,  คอเลสเตอรอล LDL ,HDL ตกว่าอะไร วัตถุปัจจัยสำคัญ แบบปกป้องรักษา เคล็ดในการรักษาพยาบาลระดับ Cholesterol ในเส้นเลือด
 
คอเลสเตอรอล หมายถึง ไขมันประเภทหนึ่ง มีสัณฐานกึ่งแข็งกึ่งเหลว พบได้ในเซลล์ของอวัยวะทั่วไปในสรีระ ฝันง่ายๆ ว่าโครงสร้างที่เป็นของเหลวในตัวเรา ทั้งหมดมีคอเลสเตอรอลแทรกซึมเป็นเจ้าถิ่นอยู่ทุกอณู ไม่เว้นแม้แต่ส่วนสำคัญที่สุดอย่างก้อนไขมันทรงประสิทธิภาพที่เรียกว่า สมอง คอเลสเตอรอล เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดเส้นเลือดแข็งตัวและตีบตัน
 
 
ในผู้ที่มีอนามัยดี อนุภาคไลโปโปรตีน-ความหนาแน่นต่ำจะมีขนาดใหญ่และจำนวนน้อย ในทางตรงกันข้าม ถ้าไลโปโปรตีน-ความหนาแน่นต่ำมีขนาดเล็กแต่จำนวนมาก พบว่ามันส่งเสริมให้เกิดโรคหลอดเลือดตีบ (atheroma)
พบว่าถ้าร่างกายมี ไลโปโปรตีน-ความหนาแน่นสูง ขนาดใหญ่จำนวนมากจะมีสุขภาพดี ในทางตรงกันข้ามถ้ามีไลโปโปรตีน-ความหนาแน่นสูงขนาดใหญ่จำนวนน้อยจะส่งเสริมให้เป็นโรคหลอดเลือดตีบง่ายขึ้น
ตามรูปพรรณการขนส่งเช่นเดียวกันนี้ คอเลสเตอรอลก็ถูกแบ่งออก 2 ชนิดคือ
 
แอลดีแอล คอเลสเตอรอล (LDL cholesterol) เป็นคอเลสเตอรอลชนิดเลว แอลดีแอล คอเลสเตอรอล ที่น้อยกว่า 100 mg/dL จะช่วยลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้
เอชดีแอล คอเลสเตอรอล (HDL cholesterol) เป็นคอเลสเตอรอลชนิดดี เอชดีแอล คอเลสเตอรอล ที่มีค่าตั้งแต่ 40 mg/dL ขึ้นไป จะช่วยลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้
 
คอเลสเตอรอลจะมีมากในไขมันสัตว์ และระดับคอเลสเตอรอลรวมในเลือด (Total Cholesterol) ไม่ควรเกิน 200 mg/dl ที่สำคัญคือ ต้องหลีกเลี่ยงการยัดภักษ์ที่มีไขมันอิ่มตัวสูง ตัวอย่างเช่น กะทิ ไขมันจากสัตว์ หนังสัตว์ เนื้อสัตว์ที่มีมันติดมาก ๆ เหมือน หมูสามชั้น เพราะ กรดไขมันอิ่มตัวส่วนใหญ่ ทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 
 
ปัจจัยสำคัญ วิธีป้องกัน เคล็ดลับในการรักษาระดับ Cholesterol,, เหตุสำคัญ ที่ทำให้ปริมาณคอเลสเตอรอลอยู่ในระดับที่เหมาะสมหรือสูงเกินค่า ปกติได้คือ อาหาร อย่างนั้นการบิดพลิ้วการฟาดเหยื่อที่มีคอเลสเตอรอลสูงจึงเป็นปัจจัย สำคัญที่ช่วยทำให้ปริมาณคอเลสเตอรอลในเลือดลดลงได้
กระยาหารที่มีคอเลสเตอรอลสูงมี 2 ชนิด คือ ไขมันแข็ง หรือไขมันอิ่มตัว ซึ่งมักได้จากสัตว์ และอาหารประเภทแป้งหรือคาร์โบไฮเดรต อาหารพวกนี้ไม่ควรรับประทานในปริมาณมาก ๆ แต่ควรบริโภคอาหารที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัว เช่น น้ำมันข้าวโพด น้ำมันเมล็ดทานตะวัน น้ำมันถั่วเหลือง เป็นต้น
การบริโภคไขมันจะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงการกระจายตัวของคอเลสเตอรอลจาก พลาสมาเข้าสู่เนื้อเยื่อ เพราะกรดไขมันไม่อิ่มตัวมีผลต่อการนำคอเลสเตอรอลเข้าสู่เซลล์จึงทำให้มีการ สลายตัวของ LDL เพิ่มขึ้น ส่วนกรดไขมันอิ่มตัวจะไปลดการนำคอเลสเตอรอลเข้าสู่เซลล์
 
คุณวุฒิคอเลสเตอรอล
 
คอเลสเตอรอลสลายในน้ำได้น้อยมากเพราะโมเลกุลของมันมีส่วนที่เป็นไขมันอยู่มาก เหตุฉะนี้การขนย้ายของมันในกระแสเลือดจึงต้องเกาะตัวไปกับ ไลโปโปรตีน (lipoprotein) ไลโปโปรตีนขนาดใหญ่ที่สุดที่ทำหน้าที่ขนคอเลสเตอรอลและไขมันอื่นๆเช่น ไตรกลีเซอไรด์ (triglyceride) จากลำไส้เล็กไปยังตับชื่อ ไคโลไมครอน (chylomicron) ในตับอนุภาค ไคโลไมครอน จะจับตัวกับ ไตรกลีเซอไรด์ และคอเลสเตอรอล แล้วเปลี่ยนเป็นไลโปโปรตีน-ความหนาแน่นต่ำ (low-density lipoprotein-LDL) แล้วจะเคลื่อนย้ายไตรกลีเซอไรด์ และคอเลสเตอรอลไปยังเซลล์อื่นๆ ของร่างกาย ส่วนไลโปโปรตีน-ความหนาแน่นสูง (High density lipoprotein-HDL) จะประกอบกิจขนส่งคอเลสเตอรอลจากเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกายกลับมาที่ตับ เพื่อกำจัด
 
ในผู้ที่มีสุขภาพดี อนุภาคไลโปโปรตีน-ความหนาแน่นต่ำจะมีขนาดใหญ่และจำนวนน้อย ในทางตรงกันข้าม ถ้าไลโปโปรตีน-ความหนาแน่นต่ำมีขนาดเล็กแต่จำนวนมาก พบว่ามันส่งเสริมให้เกิดโรคหลอดเลือดตีบ (atheroma)
 
พบว่าถ้าร่างกายมี ไลโปโปรตีน-ความหนาแน่นสูง ขนาดใหญ่จำนวนมากจะมีสุขภาพดี ในทางตรงกันข้ามถ้ามีไลโปโปรตีน-ความหนาแน่นสูงขนาดใหญ่จำนวนน้อยจะส่งเสริมให้เป็นโรคหลอดเลือดตีบง่ายขึ้น
 
ตามลักษณะการขนส่งเช่นเดียวกันนี้ คอเลสเตอรอลก็ถูกแบ่งออก 
2 ชนิดคือ
1 แอลดีแอล คอเลสเตอรอล (LDL cholesterol) เป็นคอเลสเตอรอลชนิดเลว แอลดีแอล คอเลสเตอรอล ที่น้อยกว่า 100 mg/dL จะช่วยลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้
2 เอชดีแอล คอเลสเตอรอล (HDL cholesterol) เป็นคอเลสเตอรอลชนิดดี เอชดีแอล คอเลสเตอรอล ที่มีค่าตั้งแต่ 40 mg/dL ขึ้นไป จะช่วยลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจได้
 
 
ปัจจัยสำคัญ วิธีป้องกัน เคล็ดลับในการรักษาระดับ Cholesterol,, เคล็ดลับในการป้องกันระดับ Cholesterol ในหลอดเลือด
 
1. ควบคุมอาหารให้ถูกต้อง และออกกำลังกายเป็นปกติ
2. เลี่ยงสภาพลองดูต่อการเกิดโรคหลอดเลือดอื่นๆ เช่น การสูบบุหรี่ อ้วน เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ฯลฯ
 
ภักษ์ที่พอควรกับคนเป็นโรคไขมันในเลือดสูง ของกินที่ถูกกิน
– นมพร่องมันเนยหรือนมขาดมันเนย
– เนื้อปลา เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน โดยแยกเอาไขมันและหนังออกให้หมด ถั่วเมล็ดแห้ง
– ข้าวที่ไม่ขัดสีมาก
– ผักสดต่าง ๆ รวมทั้งกระเทียม ข้าวโพด ไม่น้อยกว่าวันละ 2 มื้อ
– ผลไม้ไม่หวานจัด
– ใช้ไขมันจากพืช เช่นน้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันมะกอก น้ำมันข้าวโพด น้ำมันรำ ประกอบอาหาร
– อาหารประเภทต้ม ต้มยำ แกงส้ม ยำ นึ่ง อบ ย่าง (ไม่มีกะทิเป็นส่วนประกอบ )
– ไขมันจากพืช เช่น น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันข้าวโพด น้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันดอกคำฝอย น้ำมันที่สกัด เป็นแหล่งของ กรดไขมันที่จำเป็น ซึ่งจะช่วยลดโคเลสเตอรอลได้
 
อาหารการกินที่ไม่ควรกิน
– อาหารที่มีไขมันแฝงอยู่มาก ได้แก่ อาหารทอด เช่น ไก่ทอด ไข่เจียว กล้วยแขก แกงกะทิ หลนต่าง ๆ ไส้กรอก กุนเชียง
– เนื้อสัตว์ติดมัน หนังเป็ด หนังไก่ ไข่แดง แฮม เบคอน หมูยอ อาหารทะเลบางชนิด เช่น ปลาหมึก หอยนางรม
– ขนมหวานที่มีส่วนประกอบของน้ำตาล และกะทิหรือมะพร้าว เช่น กล้วยบวชชี ขนมหม้อแกง ข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ ข้าวโพดคลุกมะพร้าวน้ำตาล
– ขนมที่มีไขมันแฝงอยู่ เช่น ขนมขบเคี้ยว โดนัท เค้ก คุกกี้ ไอศกรีม
– ไขมันที่ได้จากสัตว์ เช่น เนย มันหมู มันวัว มันไก่ เพราะอาหารเหล่านี้ มีกรดไขมันอิ่มตัว ควรหลีกเลี่ยงอาหาร ที่มี โคเลสเตอรอลสูง
 
ทำนองปกปักรักษาการเกิดคอเลสเตอรอลสูง
1.) หลีกเลี่ยงอาหารพวกไข่แดง เนื้อสัตว์
2.) หลีกเลี่ยงอาหารที่ปรุงด้วยน้ำมัน
3.) ลดการบริโภคน้ำตาล และของหวาน
4.) ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
5.) หลีกเลี่ยงการปรุงอาหารด้วยวิธีการทอด หรือ ผัด
6.) ควบคุมน้ำหนัก
7.) ตรวจสุขภาพอย่างน้อย ปีละ 1 ครั้ง
 
 
,,

ขั้นตอนนฤมิตให้ประสบผล

,,ความสำเร็จ
 
วิธีการทำให้ประสบความสำเร็จ,,  ขั้นตอนที่จะปฏิบัติงานแบ่งออกคุณได้ผลในทุกเรื่องที่คุณใคร่ การที่เราจะประสบความสำเร็จคว้านั้นเราจำเป็นต้องรู้กรรมวิธีและแนวทางที่จะเดินย่ำไปจัดหาชัยชนะ เราควรสู้ถัดจาก อย่าท้อที่จะหายเดิน วันนี้เรามาดูกันว่าเราจะประสบผลสำเร็จได้นั้น จะมีขั้นตอน อย่างไรบาง
 
1. สืบความหวังของตัวเอง(ในการที่จะทำสิ่งๆ หนึ่ง)
 
 
2. ชัวร์ในเส้นทางที่เลือก
 
 
3. ศึกษาทุกสิ่งที่จำเป็นต่อเจตนารมณ์ของคุณ
 
 
4. ยกให้คุณประโยชน์กับสิ่งที่คุณกระทำ (ทุกการปฏิบัติตนสัมผัสมีเป้าประสงค์)
 
 
5. ถาม ถาม ถาม อย่าอายที่จะถาม และจำเป็นเลือกเฟ้นคนถามให้เป็น
 
 
6. ลงมือทำ(ความฝันจะกลายเป็นความจริงได้ด้วยความประพฤติที่ตั้งเป้าเท่านั้น)
 
 
7. จัดการเวลาให้เกิดความสามารถสูงสุด (ตรงนี้เอ้มากที่สุด ไม่งั้นคุณจจะกลายเป็นคนที่ต้องทำนู้น ทำนี่ อยู่ตลอดเวลา กลายเป็นคนที่ busy แต่ไม่ success)
 
 
8. ไม่รอช้าที่จะต่อยอดไอเดียให้เกิดขึ้น
 
 
9. ถึงจุดๆ หนึ่งให้เริ่มแผ่เผื่อกลับคืนสู่สังคม ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด จะเป็นด้วยตัวเงิน/ความรู้ หรือสิ่งใดๆ ก็ได้ (อย่ารอจนกับทุกด้านค่อยทำ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะไม่มีวันได้ทำ)
 
,,

การทำมาหากินเสริมจัดทำ สร้างรายรับ จัดทำที่ที่อยู่อาศัย งานปักด้วยจักร

,งานปักด้วยจักร
 
อาชีพเสริมสร้างรายได้,, กิจการงานผดุงประดิษฐ์ รังสรรค์เงินได้ ปฏิบัติการที่ที่อยู่อาศัย งานปฏิบัติที่ที่พัก พิเศษรายรับเสริม  กับ งานปัก น่ารักๆ ลงบนผ้า แถมค่าให้ผ้าเรียบด้วยจักรเย็บผ้าปัก งานไอเดีย สร้างสรร คิดค้นกิจการงานอีกหนึ่งวิถีทางที่เป็นที่ดึงดูด ปฏิบัติการเงินรายได้จากที่บ้านอย่างง่ายๆ แค่คุณมีความบากบั่น 
 
แหล่งร่วมข้อมูลธุรกิจเอสเอ็มอี (SME) แฟรนไชส์ (Franchise) กิจธุระสร้างกิจการงาน การทำมาหากินเสริมทำที่เหย้าเรือน อาชีพเสริมที่น่าสนใจ สามารถจัดทำได้ทุกที่ ที่มีเวลาว่าง เนื่องจากใช้เวลาไม่นาน แค่เพียงมีอุปกรณ์ “เครื่องเย็บผ้าปัก” ก็สามารถได้กำไรได้อย่างไม่รู้จบ ลงทุนครั้งเดียว แต่ทำดอกผลได้ยาวๆ 
 
เรามาดูกันว่าเครื่องเย็บผ้าปักสามารถทำให้เกิดชิ้นงานใดได้บ้าง ในบทความนี้เราขอแนะนำชิ้นงานเป็นผ้าขนหนู นำมาลองใส่ลวดลายงานปักเข้าไปในรูปแบบของภาพคิตตี้น่ารักๆ ซึ่งมีลายอยู่แล้วในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของจักรปักตัวนี้ ที่ไม่ต้องออกแบบเองให้เสียเวลา โดยเครื่องจะบอกขั้นตอนการใช้งานไว้อย่างครบถ้วน
 
อุปกรณ์ 
1.จักรปัก brother รุ่น NV-980K 
2.ผ้าขนหนูผืนเล็ก 
3.ด้ายสำหรับปัก 
4 สี (ขาว,แดง,ดำ,เหลือง) 
4.ฟิล์มละลายน้ำ 
5.กรรไกร
 
อาชีพเสริมสร้างรายได้,, การยังชีพเสริมสร้างสรรค์ สร้างเงินรายได้ นฤมิตที่คฤหาสน์ งานปักด้วยเครื่องเย็บผ้า  
 
อาชีพเสริมสร้างสรรค์ สร้างรายได้ ทำที่บ้าน ความน่าสนใจของจักรปักอัตโนมัติ ยังมีลายปักมากมายหลายแบบ มากกว่า 100 ลาย แม้ไม่มีพื้นฐานความรู้เรื่องงานปักเย็บมาก่อนก็สามารถทำได้ง่ายๆ สามารถสร้างรายได้ ให้กับตัวเองและเป็นรายได้เสริมให้กับครอบครัวอีกทางหนึ่ง สำหรับคนที่อยู่บ้าน ไม่ได้ทำอะไรก็ทำเป็นอาชีพเสริมทำที่บ้าน เพียงเท่านี้เราก็สามารถมีรายได้จากการรับปักงานตามออร์เดอร์ได้ง่ายๆ ด้วยบริการปักเย็บเพิ่มมูลค่าให้ชิ้นงาน เช่น เสื้อ กระเป๋า ผ้าพันคอ หมวก ถุงเท้า แบบเรียบๆ ให้กลายเป็นงานสร้างสรรค์ หารายได้ในช่วงเปิดเทอมด้วยการปักเสื้อนักเรียน หรือจะปักโลโก้ก็ดี
 
วิธีทำอ่านต่อ http://www.adicenterfr.com/2015/12/blog-post_17.html
 
,,

ค้าลูกชิ้น การยังชีพเสริมรายได้ดี จัดจำหน่ายข้าวปลาอาหาร ลงมือง่าย ธุรกิจอิสรภาพ ทําเงิน

 
ลูกชิ้น,, 
 
,,ธุรกิจอิสระ ทําเงิน วางขายลูกชิ้น การยังชีพเสริมรายรับดี ออกตัวอาหาร จัดทำง่าย ธุรกิจอิสรภาพ ทําเงิน 
 
ซื้อขายลูกชิ้น กิจการงานเสริมวางขายลูกชิ้นเผา อาชีพเสริมรายได้ดี อาชีพทำไม่ยากปฏิบัติแล้วมั่งมี อาชีพเสริมจัดจำหน่ายโภชนา จำหน่ายอาหาร การทำมาหากินความเป็นอิสระ อาชีพเสริมทำง่ายเงินรายได้ดี ภารกิจที่เหมาะกับเรา การงานเสริมที่น่าสนใจ อาชีพเสริมทําเงินทำการค้าลูกชิ้น อย่างออกตัวลูกชิ้นย่าง สูตรและวิธีทำ กิจการค้าแฟรนไชส์ งานแบบง่ายๆ ธุรกิจร้านซื้อขายลูกชิ้น หน้าที่เสริมสร้างรายได้ ธุรกิจส่วนตัว กิจธุระอาหารและเครื่องดื่ม หน้าที่พารวย
 
ลูกชิ้น,, 
 
,,ธุรกิจอิสระ ทําเงิน “ซื้อขายลูกชิ้นปิ้ง” เป็นอาชีพเสริมรายได้ดี การงานอิสระ ปล่อยของกินที่เหมาะสำหรับ คนว่างงาน หรือคนที่หวังมีเงินรายได้เสริม ภารกิจที่เหมาะกับเรา เพราะว่าเป็นการงานที่ทำง่าย ลงทุนไม่มาก 
 
สิ่งสำคัญที่จะสร้างให้การค้าขายลูกชิ้นเผา เป็นอาชีพเสริมทําเงิน ที่ขายดีมีผลกำไรมากๆก็คือ การเลือกลูกชิ้นที่จะจับมาทำการค้า และน้ำจิ้มซึ่งเป็นสูตรเด็ดที่จะทำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติจนต้องกลับมาซื้ออีกครั้ง แตะเลือกเฟ้นลูกชิ้นเกรดเอที่ได้รับการยืนยันกฏเกณฑ์จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จะได้ลูกชิ้นที่สดสะอาด ในการเลือกซื้อลูกชิ้นที่จะนำมาจำหน่าย ควรเลือกซื้อลูกชิ้นที่มีคุณภาพดี 
 
งานการเสริม วางขายลูกชิ้นปิ้ง อาชีพทำไม่ยาก ทำแล้วรวย ภารกิจที่เวลาไหนๆก็จำหน่ายได้ตลอด สามารถขายได้ทุกหนทุกแห่งทุกขณะ ลูกชิ้นปิ้งเป็นอีกหนทางเพราะคนที่ไม่มีเวลารับประทานอาหารในช่วงเวลาต่างๆของวันได้เป็นอย่างดี ต่อจากนั้นหากใครตะโกรงมีงานการเสริมทำง่ายรายได้ดี ก็ต้องลองทำดูื  กิจการแบบง่ายๆ ธุรกิจ ร้านแลกเปลี่ยนลูกชิ้น อาชีพเสริมสร้างรายรับ ธุรกิจการค้าส่วนตัว   การสร้างธุรกิจร้านขายลูกชิ้นเป็น อาชีพเสริมรายได้ดี ที่น่าสนใจมากในปัจจุบันนี้ จะจำหน่ายที่ไหนก็ได้ จะวางขายอย่างไรก็ได้อีกเหมือนกัน ปฏิบัติการขายได้ดอกผล
 
ลูกชิ้น,, 
 
,,ธุรกิจอิสระ ทําเงิน จะเริ่มแรก จำหน่ายลูกชิ้น เป็นงานการเสริมอย่างไรดี
 
1. คิดกระบวนการขาย
คือจะจัดจำหน่ายแบบไหนจะใส่รถขายหรือวางโต๊ะขายตามตลาด ขายหน้าบ้าน ข้างถนน หรือเปิดเป็นร้านโดยเฉพาะ
 
2. การตั้งราคาจัดจำหน่าย
ก่อนจะตั้งราคาได้ก็ต้องดูต้นทุนที่ใช้ก่อนว่ามีอะไรบ้าง ต้องตั้งเท่าไรถึงจะได้ดอกผลต่อลูกชิ้น 1 ไม้เลิศ เพราะหากไม่ได้กำไรอาชีพเสริมนี้ก็ล้มเหลว
 
3. น้ำจิ้มโอชะ
ลูกชิ้นจะจำหน่ายดีอยู่ที่สูตรของน้ำจิ้มด้วย เพราะว่าลูกชิ้นแต่ละร้านก็รสชาติเหมือน ๆ กันอยู่แล้ว แต่หากน้ำจิ้มเอร็ดอร่อยก็มีชัยชนะไปกว่าครึ่งและช่องที่ลูกค้าจะกลับมาซื้อก็มีสูง
 
4. แถมผัก
มีลูกชิ้นก็จำเป็นจะต้องมีผักด้วย การแถมผักให้ผู้ใช้ก็เป็นการปรนนิบัติอย่างหนึ่ง งดเว้นผู้บริโภคบอกว่าไม่เอาผักค่อยตัดออกไป แต่การออกตัวปกติจะจำเป็นมีผักให้ลูกค้าด้วย
 
5. กระบวนการค้าขาย
การพูดคุย ถามไถ่ ต่าง ๆ กับผู้ใช้ก็สำคัญถ้าเจรจาไม่ดี ผู้ใช้ก็หาย การประกอบหน้าที่เสริมวางขายลูกชิ้นก็ไปไม่ได้ต่อ บริการลูกค้าให้ดี ออกตัวลูกชิ้นด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้มแจ่มใส เจรจาให้ไพเราะเพื่อเป็นเสน่ห์ในการขาย ไม่ควรหวังแต่กำไรเพียงอย่างเดียว ต้องขายด้วยคุณภาพ หากลูกค้าซื้อเยอะอาจจะมีการแถมให้
 
ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.adicenterfr.com/2015/12/Sale-GrilledMeatball.html
,,

การงานทํารายรับงาม การทำงานทําเงิน อาชีพเสริมที่น่าสนใจ ประกอบเค้กใบเตยขาย เงินได้พิเศษ

,,เค้กใบเตย 
 
อาชีพทํารายได้ดี,,  มาอีกแล้วค่ะ งานการทํารายได้งาม วันนี้เราขอยกตัวอย่าง การทำงานทําเงิน ที่มีเสน่ห์ ปฏิบัติการเค้กใบเตยขาย เงินได้พิเศษ ใครที่ตั้งใจจะกระทำการแลกเปลี่ยนด้วยสืบเสาะรายรับเพิ่ม หารายได้เสริม ทำเป็นอาชีพเสริมรายได้ของท่านเองอีกลู่ทางหนึ่งในการหารายได้ในวันว่างๆ หรือห้วงเวลาเลิกงาน เสาร์-อาทิตย์ สร้างแลกเปลี่ยนตามตลาดนัด (คนเราถ้าเอาการเอางาน สักวันหนึ่งเราก็มีเงินมีทองได้เหมือนกัน สู้ต่อไป)
 
,,เค้กใบเตย 
 
              วันนี้ อาชีพทํารายได้ดี,,  การทำงานทํารายได้ดี เรามีสูตรการกระทำเค้กใบเตย มาให้ท่านได้ลองทำการกันที่คฤหาสน์เลย เหมาะสำหรับคนที่รักใคร่ทำขนม ไม่ว่าจะเป็น แม่บ้าน นักเรียน นักศึกษา แม่ค้าขายขนม หรือ จะเป็นคุณพ่อบ้านก็ดี ที่พอใจ หน้าที่ทําเงิน มุ่งจะทำขนมจัดจำหน่าย เกี่ยวกับสืบรายรับพิเศษ เติมให้กับครอบครัว สูตรเค้กที่เราเอามาแสดง ต้องการจะย้ำเตือนว่าโอชามาก ดำเนินการกินแล้วจะต้องใจ ใช่ไหม แปลงขายก็ออกตัวดีเลยทีเดียว ไม่เชื่อจำเป็นจะต้องลองดู แล้วคุณจะรู้ว่ามันโอชาไม่ใช่เล่น เค้กใบเตยของเราที่ยกมาเสนอนั้น เป็นเค้กที่มีเนื้อเค้กสีเขียว ยัดไส้ด้วยคัสตาร์ดหอมๆโอชาๆเลยทีเดียวและยังล้อมด้วยครีมเนื้อนุ่มๆเล้าโลมคนที่หลงใหลเนื้อเค้กนุ่มๆเรามาดูกันว่าสูตรวิธีการทำมีอะไรบางแล้วก่อกันยังไงที่ตรัสว่าเอร็ดอร่อย 
 
วิธีการการทำเค้กใบเตย  คลิกอ่านต่อ http://www.adicenterfr.com/2015/12/blog-post.html
 
 
,, 

เรียงความดีๆจากกิจการงานประเทืองเงินได้ 108 ค่าของมะละกอ ตำรับตำรายาไท ใกล้ตัว

มะละกอ,,
 
ตำรับยาไทย,,  ข่าวคราวดีเลิศ สำหรับท่านผู้มีเกีรติทุกท่าน adicenterfr.com การยังชีพเพิ่มพูนรายรับ ฉันมีบทความดีๆ มีประโยชน์ มีสาระประโยชน์ควรจะรู้มาเปรย มากล่าว ให้กับทุก ๆ ท่านที่เข้ามามาชมเว็บไซต์ของเรา วันนี้เราขอแสดงข่าวคราว กำไรของมะละกอ หนังสือเรียนยาแหลมทอง ใกล้ตัว เหตุด้วยใครที่ยังไม่รู้ว่ามะละกอที่กระผมปลูกในบ้าน หรือ ในสวนนั้นมีประโยชน์ ใช้ป้องกันอาการต่างๆได้นั้น เรามาดูกันว่าค่าของมะละกอ นั้นมีอะไรบางมาดูกันค่ะ
 
ฟังออกไหมว่ามะละกอที่เรานิยมชมชอบรับประทานนั้น มีคุณค่าใช้สอยอเนก ทุกชิ้นของมะละกอเป็นหยูกยาที่หยิบยกมาใช้ในการดูแลพิทักษ์พลานามัยของเราในชีวิตทุกวันได้ 
 
พอมีอาการปวดตามข้อและหลัง รับประทานมะละกอสุกซ้ำไปซ้ำมาป้องกันและเยียวยาโรคเจ็บปวดข้อเจ็บปวดหลังได้ 
 
ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ ไม่มีแรง ใช้รากมะละกอตัวผู้ จุ่มเหล้าขาวให้ท่วมยาไว้ 7 วัน และสกัดยกมาน้ำใช้ทาแก้เจ็บปวดข้อและกล้ามเนื้อเปลี้ยอ่อนแรง 
 
หดหายอาการปวดบวม ให้เอาใบมะละกอสดย่างไฟหรือชุ่ยกับน้ำร้อนใช้นาบแนวที่เจ็บ หรือไม่ก็ตำพอหยาบห่อด้วยผ้าขาวบางทำเป็นลูกประคบ 
 
แก้เคล็ดขัดยอก ใช้รากมะละกอสดตำให้เละเจือเหล้าโรงพอก 
 
กระทบตะปูตำเป็นแผล ให้ยกมาผิวลูกมะละกอดิบตำเคลือบแผล เปลี่ยนยาวันละ 2 ครั้ง 
 
แผลน้ำร้อนลวก ใช้เนื้อมะละกอดิบต้มให้สุกจนเปื่อย ตำพอกที่แผล 
 
แผลพุพอง ใช้ใบมะละกอแห้งกรอบบดเป็นผง ผสมกับน้ำกะทิพอเหนียวข้นใช้พอกหรือทาที่แผล วันละ 2-3 ครั้ง 
 
แก้ผดผื่นคัน ใช้ใบมะละกอ 1 ใบ น้ำมะนาว 2 ผล เกลือ 1 ช้อนชา ตำรวมกันให้ละเอียดเอาทั้งน้ำและเนื้อทาแผลบ่อย ๆ 
 
กลากเกลื้อน ฮ่องกงฟุตหรือเท้าเปื่อย ใช้ยางของลูกมะละกอดิบทาวันละ 3 ครั้งฆ่าเชื้อราได้ 
 
โดนหนามตำหรือหนามหักคาเนื้อใน ให้บ่งปากแผลเปิดออก เอายางมะละกอดิบใส่หนามจะหลุดออก 
 
เท้าบวม เอาใบมะละกอสดตำให้แหลกผสมกับเหล้าขาวใช้พอกเท้าที่บวมลดอาการบวมลงได้ 
 
คัน เพราะพิษของหอยคัน ซึ่งจะเป็นตุ่มคัน ให้ใช้ยางมะละกอดิบทาเช้า-เย็นจนหาย 
 
ไข้เปลี่ยนฤดู ใช้ใบมะละกอสด 1 กำมือ ตำพอแหลกผสมเหล้าขาว 3 ช้อนแกง คั้นเอาน้ำรับประทาน 
 
อาการไข้ขึ้นสูง ใช้เนื้อมะละกอดิบ ต้มให้สุกจนเปื่อย ใช้พอกที่ศีรษะเวลาไข้ขึ้นสูง ดื่มน้ำต้มมะละกอตาม ช่วยให้ไข้ลดลงได้ดี 
 
ไข้หวัด ก็ต้องส้มตำมะละกอเพิ่มความเผ็ดอีกหน่อยไล่หวัดดีทีเดียว 
 
โรคในระบบทางเดินหายใจ ใช้ดอกมะละกอสดหรือแห้งต้มใส่น้ำตาลพอหวาน กรองเอาน้ำรับประทานครั้งละ 1 แก้ว 
 
หิดระยะเริ่มแรก ใช้ใบมะละกอต้มน้ำดื่ม อาการหิดจะหายไป 
 
ร้อนใน ใช้รากมะละกอ 1 คืบ ต้มกับน้ำซาวข้าวรับประทานครั้งละ 1 ถ้วยกาแฟ 
 
โรคริดสีดวงทวาร ท้องผูก ธาตุพิการ อาหารไม่ย่อย ท้องผูก เสียดท้อง เบาหวาน รับประทานมะละกอสุกจนนิ่มหลังอาหารเป็นประจำทุกวันอย่างต่อเนื่อง จะค่อย ๆ หายไปเอง 
 
นิ่ว ใช้รากมะละกอตัวผู้ 1 กำมือ ต้มเอาน้ำดื่มแทนน้ำชา จะช่วยขับนิ่วออกมา 
 
…….อ่านต่อ……ตำรับยาไทย,, 
 
,,
 

อาชีพทำการค้ากล้วยเผา การยังชีพเสริมที่ทําเงินรายได้สวยงาม ทำมาหากินที่น่าสนใจ ออกทุนต่ำ

,,อาชีพขายกล้วยปิ้ง
 
,อาชีพเสริมที่ทํารายได้ดีการงานขายกล้วยย่าง การทำมาหากินเสริมที่ทําเงินรายได้ถูกใจ ทำเงินที่น่าสนใจ ออกทุนต่ำ 
 
 
อาชีพเสริมวางขายกล้วยย่าง เป็นอาชีพเสริมหรือเป็นอาชีพที่ต้นทุนต่ำ ซื้อขายกล้วยๆดอกผลงาม คล่องตัว ได้ที่เพื่อคนมองหาการงานเพิ่มเติม แถมยังเป็นอาหารการกินที่เป็นผลต่อโภคีอีกด้วย กล้วยเป็นผลไม้ที่มีผลดีและควานทานได้สะดวก ทุกเพศทุกวัยสามารถแดกได้ผลดีของกล้วยนั้นแจ้งให้ทราบได้เลยค่ะว่าไม่กล้วยอย่างที่ตรึกตรอง…อยากรู้ต้องอ่านต่อ…….
 
,,อาชีพขายกล้วยปิ้ง
 
,อาชีพเสริมที่ทํารายได้ดีอาชีวทำการค้ากล้วยปิ้ง กิจการงานเสริมที่ทํารายได้ดี ทำเงินที่น่าสนใจ ลงทุนต่ำ  มีอยู่กลอุบายลงมือที่ไม่ซับซ้อน อาชีพเสริมที่ทำรายได้ดี ทำเงินที่น่าสนใจ นี้ไม่จำเป็นว่าเธอจะควรมีความรู้สูงก็สามารถทำได้ เพียงแค่คุณมีเป้าหมาย อายัตอึด และไม่ขี้คร้าน 
 
การงานนี้จึงเป็นอาชีพที่น่าสนใจมากเพราะมีความเสี่ยงต่อการขาดทุนเล็กน้อยครั้นเมื่อเปรียบเทียบธุรกิจอื่นๆ ทว่ากำไรที่ได้นับว่าคุ้มค่าเยอะแยะ
 
กลยุทธ์แปลงน้ำราดกล้วยย่างสูตรเด็ด 
 
1. จัดเตรียมหม้อสัดส่วนใหญ่ 1 ใบ ตั้งไฟให้พอควร ไม่ต้องใช้ความร้อนสูง
 
2. ยกมาหัวกะทิ 1 เหยือก น้ำมะพร้าวอ่อน 1 เหยือก เทลงไปในหม้อที่เตรียมไว้ ตักน้ำตาลปิ๊ปใส่ลงไป 2 ทัพพี และตั้งไฟคนให้เข้ากันเก็ง 5-10 นาที ให้น้ำตาลหลอมละลาย
 
3. คนส่วนประกอบให้เข้าคอ ตักเกลือใส่ประเมิน 2 ช้อนชา ภายหลังนั้นให้ลองดูว่ารสชาติหวานเกินเลยรึเปล่า หากหวานเกินไปไม่เป็นไร เพราะเราจะต้องใส่แป้งข้าวโพดตามอีกที
 
4. ตะแคงน้ำลงในถ้วยเปล่าประเมินค่าครึ่งถ้วย และนำแป้งข้าวโพดมาละลายน้ำ ไม่ต้องให้ข้นมาก เพราะว่าเวลาที่เรานำไปเทระคนกันกับองค์ประกอบที่เตรียมไว้เป็นได้ทำเอาน้ำราดออกมามีความเหนียวจนเกินพอดี หลังจากที่ละลายแป้งข้าวโพดแล้ว ให้ค่อย เทลงในหม้อ และคนส่วนประกอบให้สอดคล้องต้องกัน ไม่ก็สมมติใครที่โปรดน้ำราดแบบเหนียวนิดนึงก็ให้เติมให้แป้งข้าวโพดได้ตามความชื่นชอบ และรสชาติความหวานและความเค็มสามารถกะตวงตามความชื่นชอบได้
 
5. หลังจากนั้นให้นำเนื้อมะพร้าวเผาที่เราจัดไว้เทลงไปให้หมด หากท่านใดจะไม่ใส่เนื้อมะพร้าวก็ได้ แต่การใส่เนื้อมะพร้าวเผาจะเพิ่มความหอมและรสชาติที่กลมกล่อมเพิ่มขึ้น
 
6. คนส่วนผสมต่างๆ ให้สัมพันธ์กัน คอยท่าจนเดือด และลองชิมดู (รสชาติสามารถเพิ่มเติมส่วนผสมอื่นๆ ได้ตามความชอบ) การใส่วัตถุดิบที่แปลกใหม่ จะทำให้เพิ่มรสชาติและความนาเนกของน้ำราดได้ โดยเหตุนั้นคุณสามารถคิดค้นและงอกเงยส่วนผสมต่างๆ ได้ตามโลภ
 
สนใจคลิกอ่านต่อ ,อาชีพเสริมที่ทํารายได้ดีกิจการงานออกตัวกล้วยย่าง หน้าที่เสริมที่ทํารายได้เยี่ยม ได้กำไรที่น่าสนใจ ลงทุนต่ำ 
 
,,